หลักเกณฑ์การเลืิอกงานแบบมืออาชีพ

           การเลิือกที่ทำงานแบบมืออาชีพ สำหรับผู้ทีกำลังคิดจะเปลี่ยนงาน และเป็นคำแนะนำสำหรับนิสิตนักศึกษาที่เพิ่งจะก้าวออกจากการศึกษา เพราะในปัจจุบันนี้ทางเลืิอกของคนหางานมีมากพอๆ กับบริษัทที่ต้องการจ้างเหมือนกัน ดังนั้นถ้าคิดจะไปสมัครงานที่ไหนสักแห่ง โดยเฉพาะกับองค์กรญี่ปุ่น ที่มีรายละเอียดต่างๆ ให้พิจารณาอยู่ด้วยเช่นกัน
more about us

ประวัติย่อสำหรับนักศึกษาจบใหม่

           
ในการสมัครงาน ตำแหน่งเดียวกัน ของแต่ละคนนั้น ไม่ได้หมายความว่า จะต้องใช้รูปแบบการเขียนประวัติย่อ ในการสมัครงาน ของคนทุกคนจะเหมือนกัน พูดง่ายๆ คือ คนมีประสบการณ์ ต้องเขียนใบสมัครของคนมีประสบการณ์ ส่วนเด็กจบใหม่ที่ยังไม่ีมีประสบการณ์ทำงานมาก่อน ก็ต้องใช้อีกรูปแบบหนึ่ง เพื่อความสะดวกเหมาะสม
more about us

เทคนิคการสอบสัมภาษณ์
           โดยปกติ สำหรับบางคนการสัมภาษณ์ คงเป็นสิ่งที่ยากลำบาก( จนเหงื่อตก เพราะว่าไม่รู้จะตอบคำถามอย่างไรดี) เพราะถ้าพลาดพลั้ง ขึ้นมาเมื่อใด หมายถึงหายนะเมื่อนั้น แต่ในความเป็นจริงถ้าเราคิดให้ดี การสัมภาษณ์นั้นเป็นสิ่งที่....
more about us

สิ่งที่ควรทำ และไม่ควรทำในการสัมภาษณ์งาน
           ในการสัมภาษณ์ แน่นอนว่าผู้สัมภาษณ์งานแต่ละบริษัท ก็จะมีวิธีที่แตกต่างกันออกไป แต่สิ่งที่ผู้สมัครควรจะจำไว้เป็นพื้้นฐานไม่ว่าจะไปสัมภาษณ์ที่ใดก็ตาม เพื่อโอกาสดีๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตการทำงาน จะได้ไม่หลุดลอยไปไหนไกล
more about us


© copyright2003 nippon consulting recruitment